หน้าหลัก (Main)
ข่าวและกิจกรรม (News)
เกี่ยวกับเรา (About us)
ภาระงาน (Our Task)
หลักสูตรภาษาไทย
(Thai Course)
หลักสูตรภาษาอังกฤษ
(English Course)
ทุนการศึกษา (Scholarship)
ความร่วมมือ (MOU)
สมัครสมาชิก (Register)
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย
(About NRRU)
ภาพกิจกรรม (Gallery)
กระดานสนทนา (Webboard)
ติดต่อเรา (Contact Us)
   
 สถิติผู้เข้าชม
ออนไลน์ทั้งหมด : 1 คน
IP : 192.168.16.253
วันนี้ 3 คน
เมื่อวาน 1 คน
สัปดาห์นี้ 7 คน
เดือนนี้ 6 คน
ปีนี้ 290 คน
คุณเข้าชมลำดับที่ : 118,581

ภาพกิจกรรม

วันที่ 25 มิถุนายน 2557 

ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์กล่าวต้อนรับ คณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University

 

เจ้าหน้าที่กองวิเทศสัมพันธ์ นำคณะคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University เยี่ยมชมรอบบริเวณมหาวิทยาลัย

 

คณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University เข้าเยี่ยมชมNRRU Art of Gallery 

 

ผศ.ดร.สามารถ จับโจร ประธานโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ ได้ให้เกียรติแสดงผลงานอื่นๆที่กำลังดำเนินการสร้างบริเวณอาคารผลิตผลงานทัศนศิลป์แก่คณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University

 

หลังจากเยี่ยมชมบริเวณมหาวิทยาลัย ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่กองวิเทศสัมพันธ์ ได้ร่วมถ่ายรูปและรับประธานอาหารกับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University เป็นอันเสร็จกิจกรรมในวันที่ 25 มิถุนายน 2557

 

วันที่ 26 มิถุนายน 2557 

 

คณะอาจารย์และนักศึกษาจาก James Cook University เข้ารับการอบรม"เรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิถีความเป็นไทยและการสื่อสารภาษาไทยเบื้องต้น" บรรยายโดย อาจารย์พิศิษฐ์ พวงมะลิวัลย์ และได้ร่วมทำกิจกรรมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาในแบบฝึกปฏิบัติระหว่างการบรรยาย

เนื้อหาการบรรยาย เกี่ยวกับ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทย สังคมและวัฒนธรรม การแสดงออกของผู้ที่มีอายุน้อยกับผู้ที่อาวุโสกว่า สิ่งที่ควรทำแล้วไม่ควรทำในที่สาธารณะ  รวมถึงการแต่งกาย และข้อควรปฏิบัติในสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วย

ระหว่างการอบรม มีแบบฝึกปฏิบัติ ให้ผู้เข้าร่วมฝึกใช้ภาษาไทยเบื้องต้นกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยเรียนรู้ประโยคคำถามที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในประเทศไทย 

ฝึกการทักทายเป็นภาษาไทย ฝึกการไหว้ อย่างถูกวิธี

ระหว่างการฝึกปฏิบัติ อาจารย์ พิศิษฐ์ วิทยากร อาจารย์ปิยะฉัตร เทพหัสดิน ณ อยุธยา และเจ้าหน้าที่กองวิเทศสัมพันธ์ ได้คอยให้คำแนะนำแก่นักศึกษาจาก James Cook University 

 

 

วันที่ 27 มิถุนายน 2557 

นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรม สอนภาษาไทยเชิงกิจกรรม นักศึกษาแลกเปลี่ยน จาก James Cook University มีกิจกรรมสนุกๆเช่น ปิดตาบอกทางเป็นภาษาไทย ตอบคำถามเป็นภาษาไทย 

 

 

วันที่ 28 มิถุนายน 2557 

 นักศึกษาจาก James Cook University เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวโคราชและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ดังนี้ วัดศาลาลอย พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน สถานที่ผลิตเครื่องปั้นดินเผา ด่านเกวียน อุทยานประวัติศาสตร์ พิมาย เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์และการดำรงชีวิตของคนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

  
 
      International Affairs Office   
Nakhon Ratchasima Rajabhat University